Lương Messi – Tiết lộ cực sốc về mức thù lao khủng

Cuối năm 2018, Lionel Messi chính thức ký kết hợp đồng gia hạn với Barcelona. Theo nhiều nguồn tin thân cận, lương Messi cực khủng và lần đầu tiên có trong lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, với những gì Messi bỏ ra thì mức lương đó hoàn toàn xứng đáng.

Mức lương Messi sau khi tái ký hợp đồng

Vào thời điểm tháng 11/2018, Lionel Messi tái ký hợp đồng cùng với CLB Barcelona. Theo đó, bản hợp đồng sẽ có thời hạn đến năm 2021. Mặc dù không trực tiếp tiết lộ mức lương tuy nhiên theo nhiều nguồn tin khác nhau cho biết mức lương Messi tại Barcelona có khoảng 550.000 euro/tuần (sẽ tương đương khoảng mức là 30 triệu euro/mùa).

Tuy nhiên, theo nhiều những nguồn tin khác nhau đã cho rằng thu nhập của Messi thực tế còn cao hơn gấp nhiều lần so với bản hợp đồng. Có thể Messi nhận được mức lương đến 400 triệu ero, tương đương với 100 triệu ero/mùa.

Theo bật mí của nhiều khoản hợp đồng đã được kí kết thì mức thu nhập cố định của Messi chính là 71 triệu ero/mùa. Trong đó, mức thu nhập này được đánh giá là cực kỳ lớn.

Theo nhiều đánh giá khác nhau cho thấy, mức lương Messi hoàn toàn xứng đáng vì anh đã nhiều lần giúp cho Barcelona chiến thắng, cụ thể là có 4 lần đăng quang Champions League cùng 8 lần vô địch La Liga và hàng loạt các danh hiệu khác nữa. Tuyển thủ vinh danh Barcelona trên nhiều những hạng mục khác nhau, xứng đáng với những gì mà nơi này đã bỏ ra.

Lương của Messi cao gấp đôi lương của Ronaldo

Cũng theo bản hợp đồng được ký kết từ 2017 – 2021 thì mức lương của chàng tuyển thủ Messi tại Barcelona cao gấp đôi so với Ronaldo tại Real. 

Tuy nhiên, xét về mức thương mại thì Messi có phần thua kém hơn với siêu sao người Bồ Đào Nha. Trên thực tế, sự xuất hiện của Ronaldo trên các mẫu quảng cáo đã chứng minh được điều này.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, sự chênh lệch về thu nhập của đội bóng ở la Liga rất lớn. Thu nhập thực sự của Messi đã cao hơn thu nhập của vài đội bóng khác. Có thể kể đến những đội bóng kếch xù nhất là Barcelona và Real Madrid. Theo báo cáo tài chính, Barcelona có mức thu nhập vào là 510 triệu ero.

Trong phần tổng hợp danh sách những cầu thủ có mức lương cao nhất tại La Liga thì hai cái tên Messi và Ronaldo luôn chiếm sóng. Đây là 2 ngôi sao thuộc biên chế và khuôn khổ của 2 ông trùm lớn trên thế giới. Do đó, lương Messi hay Ronaldo đều trở thành sự quan tâm đặc biệt đối với tất cả mọi người.