Tìm hiểu về sân vận động lớn nhất Thế giới

Nhắc đến sân vận động lớn nhất thế giới, ai cũng biết đến đó chính là Rungrado của nước cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Thực tế, đây chính là thánh địa của một đội bóng, là biểu tượng cho sự bất diệt. Chúng ta cùng tìm hiểu những sân vận động lớn qua bài viết sau.

Rungrado – Sân vận động bóng đá lớn nhất Thế giới

Rungrado chính là sân nhà của đội bóng Triều Tiên. Hiện nay, sân có sức chứa lên đến 150.000 khán giả. Thực tế, Rungrado rất ít được sử dụng để tổ chức các trận bóng đá mà thay vào đó là dùng cho những lễ diễu binh và tập sự của quân đội nhân dân Triều Tiên.

Rungrado từ lâu đã được đánh giá là một trong những sân bóng hiện đại bậc nhất quốc gia này. Khi các buổi biểu diễn dành được các tổ chức, nơi thu hút đông đảo sự chú ý của khán đài. Nơi đây tập trung các bức tranh cổ động, các mảnh giấy dán nhiều màu sắc khác nhau.

Camp Nou: Sân bóng đá đẹp và rộng

Ngoài sân vận động lớn nhất Thế giới tại Triều Tiên thì Camp Nou(Tây Ban Nha) sân vận động đẹp, rộng. Camp Nou từ lâu đã trở thành niềm tự hào to lớn của những người dân Tây Ban Nha. Bởi không chỉ có sức chứa lớn lên đến 99.354 khán giả. Sân vận động Camp Nou đã từng chứa tối đa khoảng 121.749 người.

Theo thông tin từ ban lãnh đạo Barcelona, họ đã bỏ ra đến 600 triệu ero cho việc nâng cấp sân vận động Camp Nou có sức chứa lên đến 105 chỗ ngồi. Dự kiến công trình này sẽ được hoàn thành vào khoảng năm 2020 – 2021. Hứa hẹn sẽ là một trong những sân vận động lớn và đẹp bậc nhất.

Estadio Azteca – Sức chứa cực lớn

Estadio Azteca là sân vận động lớn tại tọa lạc Mexico City vô cùng sầm xuất. Đây chính là sân nhà của đội tuyển quốc gia Mexico và America Club. Theo đó, sân vận đồng này có sức chứa cực lớn lên đến 95.500 khán giả.

Điểm đặc biệt của sân vận động Estadio Azteca chính là địa điểm đầu tiên trên thế giới chính thức tổ chức 2 trận chung kết liên tiếp World Cup trong lịch sử.

Bên cạnh sức chứa lớn thì sân vận động Estadio Azteca còn là địa điểm chứng kiến sự kiện vô cùng đặc biệt chính là “bàn tay của chúa”. Đó là thời điểm mà Diego Maradona trực tiếp ghi bàn thắng cho Argentina vào lưới đội tuyển Anh tại kỳ World Cup 1986.

Bài viết đã cung cấp cho mọi người top 3 sân vận động lớn nhất thế giới. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn về các sân vận động lớn hiện nay.